Làm thế nào để bảo quản cỏ nhân tạo sân vườn bền đẹp

Làm thế nào để bảo quản cỏ nhân tạo sân vườn bền đẹp

Cỏ nhân tạo sân vườn không yêu cầu chế độ bảo dưỡng quá phức tạp vì không phải chăm sóc tỉ mỉ như cỏ tự nhiên nhưng chúng ta cũng cần phải chăm sóc chúng thường xuyên đúng cách để duy trì tuổi thọ của chúng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách để bảo quản cỏ nhân tạo sân vườn luôn bền đẹp theo thời gian

Vệ sinh cỏ nhân tạo là bước không thể thiếu để sân vườn nhà bạn luôn luôn sạch sẽ cũng sẽ giúp tăng tuổi thọ cho cỏ nhân tạo sân vườn. Chổi dùng để quét cỏ nhân tạo nên dùng chổi bằng sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi không nên quá 2,5 inch và không chứa kim loại để tránh làm hư hỏng cỏ.

Bảo quản cỏ nhân tạo sân vườn

Không nên làm vệ sinh cho sân cỏ nhân tạo vào những ngày hè nóng bức, nhiệt độ cao trên 33 độ C. Bên cạnh, sân cỏ nhân tạo cũng nên gắn biển báo cấm cầu thủ hút thuốc trong khu vực sân cỏ để tránh xảy ra hỏa hoạn rất nguy hiểm. Đồng thời, cấm đậu bất kỳ phương tiện giao thông này trên sân cỏ vì việc tỏa khí gas cũng là nguyên nhân làm cho sợi cỏ bị nóng chảy đấy.

Để tránh việc tỏa khí ga làm cho sợi cỏ bị nóng chảy, không đậu bất kỳ loại phương tiện giao thông nào trên nền sân vườn

Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt sân cỏ, bởi vì các chất lỏng này có thể sẽ làm phai màu cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống sân.

Tần suất việc vệ sinh: Chỉ nên làm vệ sinh sân cỏ khi cần thiết. Trong suốt thời gian sử dụng, chỉ nên làm vệ sinh từ 1-2 lần/tháng.

Hầu hết các vết bẩn đều do sự ẩm ướt, loại sợi cỏ PE nổi tiếng với khả năng chống bị dơ bẩn và không thấm nước. Chính vì thế, các vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo bong da PE có thể dễ dàng làm sạch bằng nước hoặc xà-phòng.

Ngoài ra, Các bạn nên bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn với định kỳ 3 tháng một lần, tiến hành rà xem có chỗ nào hỏng hóc hay không để kịp thời xử lý, không để những hỏng hóc này tồn tại lâu, vì chúng có thể ảnh hưởng đến tất cả chất lượng của cả thảm cỏ của bạn, khiến chúng mất thẫm mỹ và trở thành xấu xí.

Tin tức khác